Vay tiền ngân hàng mua xe oto cần biết rõ 3 câu hỏi

Vay mua ô tô phát triển mạnh trong thời gian gần đây khi thu nhập người dân tăng lên và nhu cầu đi lại cao hơn. Khi làm thủ tục vay mua oto, ngoài lãi suất, các ưu đãi thì người đi vay cũng cần quan tâm thêm về hồ sơ vay và một số loại phí.  Bài dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những điều cần chú ý khi vay tiền ngân hàng mua xe oto.

Lãi suất cho vay mua ô tô tại ngân hàng nào thấp nhất?
Hiện nay có rất nhiều chương trình cho vay mua ô tô ở các ngân hàng. Dựa trên ba vấn đề được người đi vay quan tâm nhất gồm lãi suất, thời gian vay và tỷ lệ cho vay trên giá trị mua và phí trả nợ trước hạn, khách hàng có thể so sánh gói vay mua xe của các ngân hàng tại Vaytiennganhang.net

Lãi suất vay mua oto hiện tại

Nhiều ngân hàng có những chương trình ưu đãi hấp dẫn, tuy nhiên người đi vay cần lưu ý với mức lãi suất ưu đãi chỉ được áp dụng trong một khoảng thời gian rất ngắn, thường từ 3 – 6 tháng đầu tiên. Sau khoảng thời gian này, lãi suất khoản vay sẽ được điều chỉnh theo biểu hiện hành, bằng một mức lãi suất huy động (12 tháng, 13 tháng hoặc 24 tháng) cộng với biên động từ 3,5% đến 4%.

Xem thêm: Cách vay vốn mua xe oto trả góp Vpbank

Khảo sát từ một số nhân viên tín dụng của các ngân hàng có chương trình ưu đãi cho hay, sau kỳ cố định ban đầu thì lãi suất thường dao động từ 11% – 11,5% tuỳ từng khoản vay và uy tín của khách hàng. Không lâu vào cuối tháng 6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng đã công bố mức lãi suất cho vay trung dài hạn đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh tại các ngân hàng dao động quanh 9,3% – 11%/năm.

Thông thường, lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh có xu hướng cao hơn so với vay mua xe, bởi các ngân hàng thường ưu tiên cho mục đích đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp hơn tiêu dùng của cá nhân.
Như vậy, có thể nhận thấy lãi suất sau khi được điều chỉnh của các khoản vay mua xe cũng không hề thấp. Do vậy, người đi vay cần có cái nhìn dài hạn hơn khi chọn lựa các chương trình ưu đãi của ngân hàng vì thời gian vay mua xe thường kéo dài từ 4 – 5 năm, thậm chí đến 8 năm.

Đối với những người lần đầu mua xe thường gặp khó khăn trong việc tìm hiểu quy trình vay, so sánh lãi suất, cân nhắc các tiện ích để lựa chọn ngân hàng vay vốn phù hợp nhất. Hiểu rõ điều đó, Vaytiennganhang.net với vị trí là một kênh tương tác trung gian sẽ giúp khách hàng so sánh, tư vấn thông tin để vay vốn mua xe thành công.

Cần chuẩn bị những loại hồ sơ thủ tục gì?
Ngoài lãi suất, nhiều người mua xe còn quan tâm đến hồ sơ vay và thời gian thực hiện thủ tục cấp vốn. Không ít chương trình ưu đãi về lãi suất của ngân hàng nhưng đi kèm đó là điều kiện về hồ sơ lại khá nghiêm ngặt hoặc thời gian xử lý kéo dài.

Bạn cần biết: HỎI ĐÁP VỀ VAY MUA XE CŨ TẠI NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

Một số ngân hàng như Techcombank, VPBank hoặc gói vay mua xe VIB cho vay mua ô tô rất đơn giản chỉ cần chứng minh thư, sổ hộ khẩu và hợp đồng mua xe. Tuy nhiên, một số lại yêu cầu cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ như một khoản vay thông thường (hợp đồng lao động, bảng lương, sổ sách kinh doanh…). Qua đó cũng có thể nhận thấy khẩu vị rủi ro của các ngân hàng là hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm: MẸO GIÚP HƯỞNG LÃI SUẤT VAY MUA XE TRẢ GÓP TỐT NHẤT

Những khoản phí liên quan khi vay mua xe ôtô
Nhiều khách hàng đã mắc sai lầm khi bỏ qua một số khoản phí khi vay mua xe ô tô tại ngân hàng. Các loại phí chủ yếu thường gặp như phí bảo hiểm xe hàng năm, phí đăng ký giao dịch tài sản.
Phí bảo hiểm xe là loại bắt buộc khách hàng phải mua khi sử dụng xe làm tài sản thế chấp. Tỷ lệ mua bảo hiểm tối thiểu bằng giá trị khoản vay. Việc mua bảo hiểm xe để tránh mất mát, giảm giá trị tài sản nhanh chóng khi xe gặp tai nạn trong quá trình lưu thông và được thực hiện hàng năm.

Xem thêm: Vay mua oto Vietcombank cách thức vay tối ưu

Do hợp đồng bảo hiểm có khá nhiều các điều khoản phức tạp nên người đi vay nên đọc kỹ và yêu cầu nhân viên bảo hiểm giải thích rõ để tránh bị “hớ” khi phát sinh sự kiện sau này. Ví dụ như điều khoản về các trường hợp được bảo hiểm, thay thế hàng chính hãng, tỷ lệ thanh toán,…

Ngoài ra, có thể phát sinh một số khoản khác như phí quản lý tài sản, phí xử lý hồ sơ,… Những chi phí này làm cho mức lãi suất đi vay thực tế cao hơn con số ước tính ban đầu.
Thời gian gần đây thông tin về xử phạt hành chính đối với các chủ phương tiện đang thế chấp tài sản tại ngân hàng gây không ít lo ngại cho người đi vay. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước đã lên tiếng đề nghị sửa lại quy định trên theo hướng ngân hàng được phép giữ bản chính nhằm đảm bảo ngăn chặn việc chuyển nhượng bất hợp pháp. Đồng thời, đề nghị Bộ Công an cho phép người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng bản sao có xác nhận của ngân hàng khi lưu hành.

Thông Tin Vay Vốn Khác

Vay mua xe oto trả góp Sacombank lãi suất thấp có ... Vay vốn mua oto trả góp Ngân hàng Sacombank hỗ trợ cho vay mua xe oto trả góp Scombank với lãi suất thấp nhất trên thị trường. Chương trình vay mua oto đặc biệt sacombank chỉ áp dụng với các dòng xe du lịch 9 chỗ ngồi trở xuống, đối với xe mới chỉ hỗ trợ khi người mua trực tiếp tại các showroom xe ...
LƯU Ý CẦN BỎ TÚI KHI VAY NGÂN HÀNG MUA XE TRẢ GÓP... Mua xe ô tô trả góp giúp bạn có cơ hội sở hữu ô tô dễ dàng hơn, nhưng đi liền với nó là số tiền trả góp lớn và nhiều loại phí khác. Dưới đây là những kinh nghiệm không thể bỏ qua, bạn hãy lưu ý khi mua xe oto trả góp để tránh cho bạn nguy cơ mất thêm tiền.Với những ai đang có ý định mua xe oto t...
Vay Tiền Nhanh Tại Hà Nội Không Thế Chấp... Vay tiền nhanh tại Hà Nội trong thời kinh tế thị trường là một nhu cầu rất cần thiết, các ngân hàng phải đáp ứng nhanh chóng để người đi vay thực hiện các ý định khởi nghiệp kinh doanh làm ăn của mình. Nếu các ngân hàng hỗ trợ vay vốn yêu cầu các hồ sơ phức tạp thủ tục lằng nhằng thì người đi vay ti...
Mua nhà trả góp tại tphcm giá rẻ thông qua ngân hà... Chương trình mua nhà trả góp tại TpHCM Theo thống kê chính thức từ cục thống kê, 60% người mua nhà trong năm qua có nhu cầu vay mua nhà trả góp trực tiếp tại chủ đầu tư ( đối với các BĐS là nhà đất dự án hoặc chung cư) hoặc thông qua ngân hàng. Nhưng các thông tin về nhà mua trả góp và ngân hàng hỗ...