HỎI ĐÁP VỀ VAY MUA XE CŨ TẠI NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

Techcombank hiện nay được đánh giá là ngân hàng tập trung phái triển và hỗ trợ tốt nhất với dòng xe ô tô cũ khi cho vay đời ô tô cũ sâu nhất, hạn mức vay cao nhất và nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng.
Sau đây hãy cùng tìm hiểu HỎI ĐÁP VỀ VAY MUA XE CŨ TẠI NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

Mua xe cũ ngân hàng có định giá lại xe không?
Đối với xe cũ, Techcombank sẽ tính giá trị khoản vay trên giá trị thực tế của chiếc xe. Chính vì vậy ngân hàng sẽ làm công tác định giá lại xe. Xe cho vay cần có giá trị từ 250 triệu đồng trở lên để đảm bảo giá trị xe khi định giá lại đủ yêu cầu cho vay.

Giá trị xe này được một đơn vị độc lập đánh giá khách quan, giúp cho việc định giá sát với giá thị trường. Bạn có thể an tâm khi mua một chiếc xe đã được đơn vị độc lập đánh giá và được vay số tiền đáp ứng đúng nhu cầu vay.

Nguyên tắc mua bảo hiểm cho tài sản đảm bảo của khoản vay là gì?
– Bạn có thể dùng cả bất động sản và xe làm tài sản đảm bảo cho khoản vay, khi đó ngân hàng sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm cho tài sản đảm bảo này.
Trường hợp tài sản đảm bảo là ôtô, bạn cần mua bảo hiểm vật chất xe trong suốt thời gian vay, người thụ hưởng là ngân hàng với số tiển bảo hiểm bằng 100% giá trị xe, thời hạn mua bảo hiểm tối thiểu một năm một lần.

Trường hợp dùng cả bất động sản và xe làm tài sản đảm bảo thì thực hiện mua bảo hiểm tương ứng với giá trị của từng tài sản. Chuyên viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cụ thể việc mua bảo hiểm này.’

Vay mua xe oto ngân hàng Techcombank

Vay mua oto trả góp tại Techcombank

Xem thêm: Vay mua oto Sacombank trả góp
Hồ sơ chứng minh thu nhập như thế nào nếu tôi là công nhân viên chức Nhà nước?
Bộ hồ sơ chứng minh thu nhập vay mua xe ô tô tại Techcombank thường bao gồm:
– Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm; bảng lương hoặc sao kê lương trong 3 tháng gần nhất…(đối với khoản thu nhập từ lương)
– Giấy Đăng kí kinh doanh hộ cá thể, các giấy tờ, sổ sách, hóa đơn trong 01 năm hoạt động gần nhất…Các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản cho thuê (nếu nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản)
– Nếu bạn thuộc các đối tượng thường khó chứng minh thu nhập trả nợ vay khi không có hợp đồng lao động như cán bộ nhà nước, bác sĩ, giáo viên sẽ được tính thu nhập theo bảng lương hệ số do Techcombank quy định cho từng ngành nghề, tại một vị trí công tác và thâm niên công tác nhất định thì thu nhập của bạn được xác định sẵn theo hệ số.
– Mức lương quy đổi theo hệ số này sẽ giúp chứng minh được thu thập thực tế cao hơn nhiều lần so với thu nhập trên giấy tờ. Ngân hàng sẽ được sử dụng mức lương này để tính toán hạn mức cho vay và số tiền trả nợ của bạn.

Phương thức giải ngân bằng “Giấy hẹn trả kết quả đăng ký xe” có lợi hơn ở điểm nào?
Thông thường khoản vay sẽ được giải ngân khi bạn đã có đăng ký ôtô đứng tên mình. Tuy nhiên, vay mua xe ô tô tại Techcombank thì chỉ cần giải ngân bằng “Giấy hẹn trả kết quả đăng ký xe” của cơ quan công an nơi cấp đăng ký xe, bạn sẽ nhận tiền vay sớm hơn, sở hữu chiếc xe bốn bánh sớm hơn. Khi đó, nhân viên ngân hàng sẽ đi cùng bạn đến cơ quan công an nơi cấp đăng ký xe để đăng ký xe, nhận bản gốc “Giấy hẹn trả kết quả đăng ký xe”.

Đến ngày hẹn lấy đăng ký xe, nhân viên ngân hàng sẽ mang giấy hẹn đi cùng bạn nhận bàn giao đăng ký xe. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn “Giấy lưu hành xe” để sử dụng lưu thông trên đường xuất trình khi cần, bạn có thể nhờ hỗ trợ cấp thêm bản công chứng “Giấy đăng ký xe”, còn bản gốc “Giấy đăng ký xe” sẽ do ngân hàng giữ.

Ngân hàng sẽ hỗ trợ như thế nào trong trường hợp tôi mua xe cũ từ cá nhân bán?
– Bạn có thể mua ôtô của showroom bán xe hoặc từ cá nhân cũng đều được ngân hàng hỗ trợ cho vay.
Tuy nhiên trong cả hai trường hợp, ngay khi có nhu cầu mua xe, bạn nên liên hệ với ngân hàng để được tư vấn thêm trước khi ký kết mua bán xe cũ, bởi với bộ phận định giá độc lập thì ngân hàng giúp bạn thẩm định được giá trị thị trường của xe. Từ đó sẽ giúp bạn thương lượng giá mua bán ở mức hợp lý, đồng thời ngân hàng cũng dựa trên giá xe được thẩm định để quyết định khoản vay của bạn.

Để được tư vấn cụ thể về các chương trình ưu đãi tại Techcombank và đối tượng áp dụng, khách hàng có nhu cầu vui lòng đăng kí tại đây. Vaytiennganhang.net với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn xây dựng kế hoạch tài chính và tìm ngân hàng phù hợp vay vốn thành công!