Tôi bị nợ nhóm 2 có thể vay vốn ngân hàng được không

Chào chị! Trước đây tôi có vay Ngân hàng HSBC, do thanh toán chậm trễ 2 lần tôi bị phân vào nợ nhóm 2. Xin cho hỏi, tôi có thể vay vốn ngân hàng được nữa không? Sau bao lâu tôi có thể thoát khỏi nợ nhóm 2? Tôi xin cảm ơn.

Người gửi: Vinh Trung

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào Anh !
Cảm ơn anh đã sử dụng dịch vụ Vaytiennganhang.net – Chuyên gia tư vấn Tài chính miễn phí!

Anh đã có khoản vay ngân hàng HSBC, do việc thanh toán chậm trễ anh bị rơi vào nợ nhóm 2. Trong trường hợp này, anh rất khó được hỗ trợ vay tiếp ở Ngân hàng hay công ty tài chính.
Tuy nhiên, khi khách hàng bị rơi vào nhóm 2 – nhóm dư nợ cần chú ý, việc Ngân hàng có hỗ trợ cho khách hàng vay hay không còn phụ thuộc vào sự thẩm định của Ngân hàng về lịch sử tín dụng của khách hàng, phụ thuộc vào tiêu chuẩn đánh giá của từng Ngân hàng,… Có Ngân hàng không thể hỗ trợ khách hàng vay nhưng cũng có Ngân hàng sẽ xem xét lịch sử tín dụng, khả năng tài chính của Anh để quyết định. Nếu Anh thanh toán chậm trễ vì những nguyên nhân mà Ngân hàng đánh giá là chấp nhận được hoặc thời gian chậm trả không nhiều hay số tiền chậm trả không lớn lắm thì họ vẫn có thể hỗ trợ cho Anh vay vốn. Do đó, không thể khẳng định chắc chắn nếu Anh bị rơi vào nhóm nợ 2 thì có thể vay ở Ngân hàng được hay không và cũng thể biết được Ngân hàng nào có thể chấp nhận cho anh vay vốn. Để biết chính xác, Anh cần cung cấp thông tin cá nhân, tình trạng tín dụng chi tiết của Anh để Ngân hàng có thể đánh giá và quyết định.

Thông thường, theo em được biết, đối với khách hàng rơi vào nhóm dư nợ 2 thì sau thời gian tối thiểu 12 tháng kể từ khi thanh toán nợ vay đầy đủ, anh có thể được xem xét thoát khỏi nợ xấu trên hệ thống chấm điểm tín dụng CIC.

Anh có thể tham khảo thêm thông tin về hệ thống chấm điểm CIC

Rất vui được giúp đỡ Anh, nếu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ lại để được tư vấn miễn phí.

Thân ái.

Vay tiền ngân hàng khi đang bị nợ xấu