Những rủi ro có thể gặp khi vay tín chấp bạn cần biết

NHỮNG RỦI RO VAY TÍN CHẤP

Mặc dù không thế chấp tài sản cho ngân hàng để được mượn tiền nhưng vay tín chấp ngân hàng vẫn tiềm ẩn môt số rủi ro mà bạn phải cân nhắc nếu không cẩn thận có thể sẽ đáng tiếc. Hãy cùng trung tâm tư vấn của chúng tôi tìm hiểu các nguy cơ rủi ro để có cách phòng tránh thích hợp khi vay vốn ngân hàng nào.

Không đọc kỹ hợp đồng khi đi vay tín chấp:
Bình thường, khi đến ngân hàng ký hợp đồng vay tín chấp, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách thức để thực hiện vay tín chấp ngân hàng tuy nhiên một số nhân viên lại không thông báo hoặc nói rõ các điều kiện ràn buộc của hợp đồng. Đặc biệt, một số thông tin quan trọng như lãi suất ngân hàng đang cho vay, lãi suất các kỳ thay đổi sau này, các khoản phí phạt liên quan nếu thanh toán trước hạn hoặc trễ hạn cho ngân hàng, nếu không chú ý bạn vi phạm hợp đồng có thể làm mất không ít tiền.

LƯU Ý Vay Vốn Ngân Hàng hãy gửi yêu cầu tư vấn tại đây: Đăng Ký Ngay
Những rủi ro hay gặp vay tín chấp
Những rủi ro có thể gặp khi vay tín chấp ngân hàng

Nếu quý khách là người đi vay lần đầu, chúng tôi lưu ý là bạn bạn phải hỏi thật kỹ về lãi suất cho vay, thời hạn vay, tiền phạt. Ví dụ như lãi suất vay đấy dựa trên dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu là thứ bạn phải tính toán thật kỹ. Bên cạnh đó, nếu bạn trả nợ trễ hay trả nợ sớm hơn thời hạn có bị phạt không và phí phạt được tính như thế nào. Có nhiều trường hợp, khi bị phạt tiền rồi mới ngớ ra về những khoản phí phạt và kết quả bạn phải trả một số tiền không đáng để bị phát sinh chút nào.

Bí kíp của Vaytiennganhang.net là bạn nên lựa chọn công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ minh bạch, rõ ràng. Bạn nên đọc kỹ về các điều khoản về lãi suất, phương thức trả nợ, cách tính tiền phạt. Nếu gặp những thuật ngữ không hiểu như phí tất toán, lãi suất thả nổi, lãi suất trên dư nợ giảm dần, lãi suất trên dư nợ ban đầu, bạn phải yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích thật kỹ rồi sau đó mới quyết định ký vào hợp đồng giao dịch.

Nếu không đóng nợ đúng hạn có thể bị truy tìm thu hồi nợ liên tục
Rõ ràng, nếu không trả nợ, bạn sẽ gặp trường hợp này. Tùy vào nơi bạn vay mà việc thu hồi nợ diễn ra thành nhiều hình thức khác nhau. Thông thường, khi làm hồ sơ, bạn được yêu cầu cung cấp số điện thoại của người thân nên khi bạn không trả nợ, nhân viên sẽ tìm đến những người thân của bạn, gọi điện liên tục với tần suất có khi 20 cuộc/ngày.

Để tránh phiền phức cho bản thân và những người thân, hãy giữ kỹ những hợp đồng giao dịch, hóa đơn nộp tiền và những tài liệu liên quan để làm bằng chứng đối chất. Nếu có vấn đề gì về việc gây áp lực để trả nợ (thường xảy ra đối với những công ty tài chính cho vay), bạn có thể liên hệ đường dây nóng trên hợp đồng để phản ánh.

Nếu trường hợp phản ánh rồi vẫn không được giải quyết thì hãy liên hệ với cơ quan chức năng để được bảo vệ.

Các thông tin trên hợp đồng không đầy đủ hoặc chưa rõ ràng
Có không ít khách hàng đã gặp phải trường hợp này. Nhân viên tư vấn không thông báo đầy đủ về mức lãi suất từng kỳ của hợp đồng, cách thức tính phạt, thời hạn phạt trả tiền hàng tháng và các điều khoản quan trọng khác. Đối với những người đi vay lần đầu, thiếu sót này khiền người tiêu dùng mù mờ về nghĩa vụ của mình, trực tiếp dẫn tới tất toán sai hẹn, từ đó phát sinh phí phạt.

Cũng có nhiều trường hợp khách hàng thắc mắc về các điều khoản như mức tiền phạt nhưng không được giải thích ngay, chỉ khi bị phạt mới được giải thích rõ ràng.

Do đó bạn nên lựa chọn công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ uy tín, tham khảo ý kiến người thân, trên internet, đặc biệt các trang mạng xã hội sẽ có ý kiến của khách hàng về sản phẩm của công ty đó.

Đọc thật kĩ các điều khoản hợp đồng, yêu cầu nhân viên làm rõ các điều khoản chưa rõ, các thuật ngữ chưa hiểu, đặc biệt phải đọc kỹ các điều khoản về lãi suất, thời hạn, phương thức trả nợ và cách tính tiền phạt.

Không được cung cấp hợp đồng khi vay tín chấp
Sau khi bạn đặt tay ký vào hợp đồng giao dịch cho vay tín chấp, có những ngân hàng hoặc công ty tài chính không đưa cho bạn bản chính của hợp đồng. Nếu không có hợp đồng trên tay, đa phần khách hàng sẽ dễ bị vi phạm những điều khoản trên hợp đồng ví dụ như chậm thời gian trả nợ, quên mức lãi suất hoặc bị phạt những khoản Vaytiennganhang.net đã lưu ý bên trên.

Như vậy, khi giao dịch, bạn hãy nhớ giữ cho mình một bản sao của hợp đồng đã giao dịch để tự nhắc nhở mình. Nếu có những ngân hàng không cung cấp cho bạn liền mà sẽ gửi qua đường bưu điện hoặc mail, bạn hãy cân nhắc về thời gian để chắc mình có trong tay đúng bản hợp đồng như đã ký.

Thông Tin Vay Vốn Khác

Vay Tiêu Dùng Trả Góp Lãi Suất Thấp Cho vay tiêu dùng theo lương Vay tiêu dùng theo lương tức là vay tín chấp dựa trên thu nhập từ lương của người đi vay tiền ngân hàng hay các công ty tài chính xét duyệt cho vay hay là không. Trước nhu cầu mua sắm tiêu dùng và cần sử dụng vốn của ngân hàng để phục vụ cá nhân, các ngân hàng đang có n...
Vay vốn mua nhà Sacombank nhanh trong 24h Tư vấn vay vốn mua nhà Sacombank Ngân hàng Sacombank hỗ trợ cho vay vốn mua nhà với thủ tục nhanh gọn, hoàn toàn linh hoạt và tháo gỡ các vấn đề về hồ sơ lằng nhằng để việc vay vốn được đơn giản nhất cho người vay. Đông thời với cho vay vốn nhanh ngân hàng Sacombank còn áp dụng cách chính sách lãi ...
VAY TIỀN NGÂN HÀNG: ĐỪNG CHỈ NHÌN LÃI SUẤT... Khi đi vay tiền ngân hàng, nhiều khách hàng cá nhân thường chỉ quan tâm xem mức lãi suất ngân hàng đưa ra mà ít để ý đến phương thức trả lãi như thế nào, điều kiện ràng buộc ra sao nên dễ rơi vào tình huống “bút sa gà chết”, chịu rủi ro về lãi suất sau khi đặt bút ký hợp đồng. Khi đi vay tiền ngân ...
LienVietPostBank ưu đãi cho khách vay mua ô tô... Ngân hàng Bưu điện LienVietPostBank tung chương trình khuyến mãi tốt nhất từ năm 2015 đến nay đối với sản phẩm vay mua oto với gói lãi suất chỉ từ 6,5% năm áp dụng cố định trong 6 tháng với thủ tục hồ sơ yêu cầu cực kỳ đơn giản. Ngoài sản phẩm vay mua ô tô lãi suất tốt, ngân hàng còn triển khai các ...

One thought on “Những rủi ro có thể gặp khi vay tín chấp bạn cần biết

Comments are closed.