Kinh nghiệm vay tiền mua nhà trả góp hiệu quả nhất

Nếu bạn mong muốn sở hữu một căn nhà để chấm dứt tình cảnh ở nhà thuê, bạn có thể lựa chọn cách thay vì trả tiền thuê nhà thì bạn để dành số tiền đó để trả lãi ngân hàng, và khi khoản vay đáo hạn thì bạn sẽ trở thành chủ sở hữu toàn bộ căn nhà đó. Cùng tìm hiểu về Kinh nghiệm vay tiền mua nhà trả góp hiệu quả nhé.

Quả thực, nguồn cung BĐS năm 2017 hứa hẹn sẽ dồi dào, lãi suất vay mua nhà cũng đang trên đà giảm mạnh. Trong khi các ngân hàng lại có thể cho bạn vay từ 70% giá trị căn nhà, thậm chí cao hơn trong một số trường hợp, do đó bạn chỉ cần phải chuẩn bị sẵn khoản vốn đối ứng tương ứng khoảng 20-30% là có thể mơ về một căn nhà cho riêng mình sở hữu.

Tuy nhiên, vay vốn ngân hàng mua nhà là thương vụ khá phức tạp và xứng đáng để bạn chuẩn bị kỹ càng. Để vay tiền mua nhà hiệu quả và thành công bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

Mua nhà dự án hay nhà đất thổ cư?
Nếu gia đình bạn có thu nhập trung bình, bạn nên cân nhắc vay mua căn hộ hay ngôi nhà nằm trong dự án liên kết giữa chủ đầu tư với một ngân hàng nào đó. Đi vay mua nhà dự án để tận dụng những ưu đãi do chương trình hợp tác giữa chủ đầu tư và ngân hàng cho vay đem lại.

Nếu bạn đi mua nhà dự án, chủ đầu tư sẽ tạo điều kiện cho khách hàng mua căn hộ thanh toán thành nhiều đợt. Số tiền đặt cọc ban đầu chỉ khoảng 50 triệu đồng. Tiếp theo, ngân hàng sẽ giải ngân từng đợt cho chủ đầu tư theo tiến độ dự án. Mua nhà theo cách này, người mua nhà sẽ không phải đau đầu quản lý dòng tiền vì ngân hàng sẽ thay mặt người mua thanh toán tiền mua nhà cho chủ đầu tư bất động sản.

Ngoài ra, bạn cần làm rõ căn nhà bạn sắp mua phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp lý (giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư…), qua đó đảm bảo cho bạn tự do thực hiện các giao dịch mua bán và chuyển nhượng mà không trái với quy định của pháp luật.

Xem thêm: Vay mua nhà dể dàng với thu nhập chỉ từ 9 triệu đồng tháng

Tính toán khả năng chi trả
Để có thể vừa mua được nhà vừa đảm bảo được ngân sách chi tiêu cho gia đình bạn vẫn sinh hoạt được bình thường thì vaytiennganhang.net khuyên bạn phải cân đối giữa thu nhập ròng hàng tháng của gia đình với các khoản chi tiêu, cộng với khoản nợ phải trả hàng tháng. Cũng trên nguyên tắc này, các ngân hàng khi quyết định cho bạn vay hay không, tính toán cho bạn vay số tiền bao nhiêu cũng dựa vào tỉ lệ nợ trên thu nhập của bạn.

Một trong số cách để tăng hạn mức vay (số tiền vay) là kéo dài thời gian vay vốn. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc để chọn ra kỳ hạn vay hợp lý vì thời gian vay dài thì thời gian trả nợ tiền lãi của bạn cũng dài theo và làm chi phí vay vốn lên đáng kể.

Xem thêm: NÊN CHỌN GÓI VAY MUA NHÀ LÃI SUẤT CỐ ĐỊNH HAY THẢ NỔI?

Xác định khoản tiền cần vay mua nhà
Bạn có thể sử dụng chính căn nhà sắp mua để làm tài sản đảm bảo và ngân hàng sẽ dựa vào giá trị tài sản sau thẩm định giá của ngôi nhà để cấp hạn mức vay vốn cho bạn. Đa số các ngân hàng có thể cho bạn vay tới 70% giá trị thị trường của căn nhà. Sau khi xác định xong ngân sách trả tiền vay mua nhà hàng tháng và biết được số tiền tối đa ngân hàng có thể cho vay, bạn có thể đi chợ bđs để tìm mọt ngôi nhà phù hợp.

Nếu số tiền ngân hàng cho vay thấp hơn giá trị ngôi nhà bạn thích, bạn nên xem xét mua căn nhà khác tương tự nhưng có mức giá thấp hơn để tránh phải đối mặt với áp lực tài chính trong quá trình trả nợ.

Cân nhắc các chương trình vay mua nhà
Các ngân hàng thường tung các gói vay mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi để hấp dẫn khách vay. Tuy nhiên khoản vay có lãi suất thấp đôi khi lại không có nghĩa là một khoản vay rẻ. Do vậy, trước các đề nghị cho vay ưu đãi bạn cần phải đặt ra câu hỏi lãi suất ưu đãi sẽ kéo dài bao lâu và lãi suất sau thời gian đầu khuyến mãi sẽ là bao nhiêu…

Ngoài ra bạn cũng nên làm rõ phương thức tính lãi của khoản cho vay. Ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi hay cố định cho khoản vay của bạn, nếu là lãi suất thả nổi thì chu kỳ điều chỉnh sẽ là bao lâu, tiền lãi được tính trên dư nợ gốc hay theo dư nợ giảm dần (dư nợ thực tế còn lại)…

Liên quan đến phí trả nợ trước hạn, khi đồng ý tham gia vay gói tín dụng ưu đãi, bạn thường phải cam kết không tất toán trước hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Trường hợp muốn trả nợ sớm, bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt trả nợ trước hạn. Vì vậy, hãy hỏi nhân viên ngân hàng về thời gian quy định không trả nợ trước hạn, các khoản phí liên quan, công thức tính phí phạt để bạn lập ra kế hoạch trả nợ một cách chủ động và phù hợp với tình hình tài chính của gia đình bạn.

Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà
Hồ sơ vay mua nhà về cơ bản sẽ có đơn đề nghị vay vốn, chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động, sao kê lương, giấy ĐKKD, chứng nhận tham gia góp vốn…), chứng minh nhân thân và nơi ở (CMTND, hộ khẩu, KT3, đăng ký kết hôn, chứng nhận độc thân…), tài sản đảm bảo (sổ tiết kiệm, bất động sản…) và giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn (hợp đồng mua nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, sổ hồng…vv)…

Khám phá thêm: Vay vốn mua nhà Sacombank nhanh trong 24h

Nếu hồ sơ vay mua nhà được bạn chuẩn bị đúng cách và đầy đủ thì thủ tục xét duyệt và giải ngân của ngân hàng sẽ nhanh chóng được phê duyệt.
Do quy trình xét duyệt cấp vốn tín dụng của ngân hàng có sự tham gia của nhiều bộ phận có nghiệp vụ khoa hoc và tính chuyên nghiệp ngày càng cao, nên trong quá trình làm việc với ngân hàng bạn cần phải chia sẻ trung thực về nguồn thu nhập, tài sản thế chấp, mục đích vay vốn… của mình với các chuyên viên ngân hàng. Cấp vốn tín dụng là hoạt động cho vay dựa trên niềm tin, do vậy, việc bạn kê khai chính xác, trung thực các thông tin sẽ giúp ngân hàng tin tưởng và ra quyết định có lợi cho bạn.

Vay mua nhà trả góp là một nhu cầu có thật và tồn tại mạnh mẽ trong ý thức của nhiều gia đình. Với những kiến thức vay mua nhà đã cung cấp trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tự tin bắt tay vào lên kế hoạch tài chính để sở hữu căn nhà mơ ước cho bản thân và gia đình, không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp.

Để được tư vấn hỗ trợ tư vấn khoản vay mua nhà trả góp, khách hàng quan tâm hệ theo Hotline