Vay mua nhà dự án liên kết ngân hàng cần lưu ý các điểm mấu chốt

Vay mua nhà dự án đang là xu hướng nổi bật với khách hàng khi lựa chọn nơi ở, bởi những tiện ích từ phía chủ đầu tư và dự án cùng những chương trình hỗ trợ ưu đãi lãi suất từ các ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những đôi vợ chồng trẻ đang khao khát sở hữu một ngôi nhà riêng tìm hiểu việc mua nhà tại các dự án có liên kết với ngân hàng.

Theo các chuyên gia về lĩnh vực bất động sản cho biết thì thị trường bất động sản năm 2017-2018 đang có nhiều dấu hiệu tích cực.
Vì vậy những dự án có khả năng sinh lời cao, các ngân hàng sẵn sàng tạo điều kiện cho vay vốn, liên kết với chủ đầu tư tạo điều kiện vay ưu đãi cho khách hàng. Sự quan tâm và ưu ái của ác ngân hàng không chỉ giúp các thị trường sôi động còn được kích thích khi ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi cho người mua nhà.

Thực tế hiện nay, nhiều cặp vợ chồng trẻ đang rất băn khoăn muốn vay mua nhà trong khi không có nhà hay đất để thế chấp. Thực sự thì không quá khó, chúng ta có thể mua một căn nhà trên cơ sở là các nhà dự án có liên kết với ngân hàng với chủ đầu tư và thế chấp bằng chính căn hộ cần mua.
Lợi ích đầu tiên khi khách hàng vay mua nhà tại các dự án liên kết với ngân hàng là dự án đó được ngân hàng thẩm định. Khách hàng hoàn toàn an tâm về uy tín và khả năng tài chính của chủ đầu tư, đảm bảo thời gian nhận giấy tờ chủ quyền nhà.
Lợi ích thứ hai khi mua nhà tại dự án liên kết, các khoản vay được giải ngân theo tiến độ thanh toán với chủ đầu tư. Thời gian cho vay linh hoạt và thủ tục nhanh gọn. Khách hàng được hỗ trợ lãi suất từ chủ đầu tư và ngân hàng vì thế khách hàng được tiếp cận nguồn vốn giá rẻ và các chính sách ưu đãi đặc quyền dành riêng cho mỗi dự án.
Xem thêm: Cách gửi tiền tiết kiệm lợi mà oan toàn nhất bạn nên biết trước khi đến ngân hàng

Điểm khác nhau cơ bản giữa mua dự án đã hoàn thiện với mua dự án đang trong quá trình xây dựng. Khi vay mua nhà dự án đã hoàn thiện, khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay tại các ngân hàng do căn hộ đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Tài sản thế chấp chính là căn nhà đã hoàn thiện và khách hàng được hưởng một số ưu đãi khác. Khách hàng có thể vay tại các ngân hàng khác nhau và lãi suất theo chính sách của ngân hàng. Tuy nhiên nhược điểm là có rất ít hoặc không có các chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư vì lúc đó họ đã bán xong dự án rồi.

Khi vay mua nhà dự án trong quá trình xây dựng: Khách hàng hầu như chỉ vay được đối với một số các dự án có liên kết giữa chủ đầu tư và ngân hàng. Khoản vay của khách hàng khi đó được xem như tín chấp. Khách hàng nhận khá nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư và ngân hàng. Áp lực trả lãi sẽ giảm cho người mua.

Xem thêm: LỰA CHỌN TÀI SẢN NÀO ĐỂ THẾ CHẤP VAY MUA NHÀ?

Hi vọng rằng, với bài viết được chia sẻ trên đây, sẽ giúp cho các khách hàng có nhu cầu tìm vay mua nhà dự án có thể hiểu hơn về những vấn đề này và có những quyết định sáng suốt hơn.

Thông Tin Vay Vốn Khác

Vay Tiền Nhanh Tại Hà Nội Không Thế Chấp... Vay tiền nhanh tại Hà Nội trong thời kinh tế thị trường là một nhu cầu rất cần thiết, các ngân hàng phải đáp ứng nhanh chóng để người đi vay thực hiện các ý định khởi nghiệp kinh doanh làm ăn của mình. Nếu các ngân hàng hỗ trợ vay vốn yêu cầu các hồ sơ phức tạp thủ tục lằng nhằng thì người đi vay ti...
Hỗ Trợ Vay Tín Chấp Hà Nội Lãi Suất Thấp... Vay vốn ngân hàng tại Hà Nội thật sự không hề khó khăn khi đi vay từ 5 triệu đến 500 triệu mà không phải thế chấp tài sản cho ngân hàng để bảo đảm cho khoản vay. Với chương trình vay có thời gian từ 12 đến 60 tháng, thủ tục đơn giản. Người đi vay có nhu cầu vay vốn tín chấp để mua sắm tiêu dùng lãi ...
VAY TIÊU DÙNG Ở HÀ NỘI VỚI NGÂN HÀNG VPBANK... Chương trình hỗ trợ tư vấn Vay tiêu dùng VPBank tại Hà Nội của các ngân hàng Sacombank, BIDV VPBank, Eximbank.. để tạo cho khách hàng khả năng tài chính linh động. Bằng cách vay tiền mặt, quý khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện được những kế hoạch cá nhân của mình như đóng học phí, du lịc...
CÁC HÌNH THỨC VAY TIÊU DÙNG CÁ NHÂN Vay  tiêu dùng cá nhân với ưu điểm vay nhanh chóng, dễ dàng và thậm chí có trường hợp không cần đến tài sản đảm bảo do đó sản phẩm này ngày được khách hàng quan tâm. Vay tiêu dùng cá nhân có nhiều hình thức khác nhau, đôi khi có thể gây nhầm lẫn, bởi vậy bạn nên phân biệt rõ các hình thức vay tiêu d...