Vay mua nhà dự án liên kết ngân hàng cần lưu ý các điểm mấu chốt

Vay mua nhà dự án đang là xu hướng nổi bật với khách hàng khi lựa chọn nơi ở, bởi những tiện ích từ phía chủ đầu tư và dự án cùng những chương trình hỗ trợ ưu đãi lãi suất từ các ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những đôi vợ chồng trẻ đang khao khát sở hữu một ngôi nhà riêng tìm hiểu việc mua nhà tại các dự án có liên kết với ngân hàng.

Theo các chuyên gia về lĩnh vực bất động sản cho biết thì thị trường bất động sản năm 2017-2018 đang có nhiều dấu hiệu tích cực.
Vì vậy những dự án có khả năng sinh lời cao, các ngân hàng sẵn sàng tạo điều kiện cho vay vốn, liên kết với chủ đầu tư tạo điều kiện vay ưu đãi cho khách hàng. Sự quan tâm và ưu ái của ác ngân hàng không chỉ giúp các thị trường sôi động còn được kích thích khi ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi cho người mua nhà.

Thực tế hiện nay, nhiều cặp vợ chồng trẻ đang rất băn khoăn muốn vay mua nhà trong khi không có nhà hay đất để thế chấp. Thực sự thì không quá khó, chúng ta có thể mua một căn nhà trên cơ sở là các nhà dự án có liên kết với ngân hàng với chủ đầu tư và thế chấp bằng chính căn hộ cần mua.
Lợi ích đầu tiên khi khách hàng vay mua nhà tại các dự án liên kết với ngân hàng là dự án đó được ngân hàng thẩm định. Khách hàng hoàn toàn an tâm về uy tín và khả năng tài chính của chủ đầu tư, đảm bảo thời gian nhận giấy tờ chủ quyền nhà.
Lợi ích thứ hai khi mua nhà tại dự án liên kết, các khoản vay được giải ngân theo tiến độ thanh toán với chủ đầu tư. Thời gian cho vay linh hoạt và thủ tục nhanh gọn. Khách hàng được hỗ trợ lãi suất từ chủ đầu tư và ngân hàng vì thế khách hàng được tiếp cận nguồn vốn giá rẻ và các chính sách ưu đãi đặc quyền dành riêng cho mỗi dự án.
Xem thêm: Cách gửi tiền tiết kiệm lợi mà oan toàn nhất bạn nên biết trước khi đến ngân hàng

Điểm khác nhau cơ bản giữa mua dự án đã hoàn thiện với mua dự án đang trong quá trình xây dựng. Khi vay mua nhà dự án đã hoàn thiện, khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay tại các ngân hàng do căn hộ đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Tài sản thế chấp chính là căn nhà đã hoàn thiện và khách hàng được hưởng một số ưu đãi khác. Khách hàng có thể vay tại các ngân hàng khác nhau và lãi suất theo chính sách của ngân hàng. Tuy nhiên nhược điểm là có rất ít hoặc không có các chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư vì lúc đó họ đã bán xong dự án rồi.

Khi vay mua nhà dự án trong quá trình xây dựng: Khách hàng hầu như chỉ vay được đối với một số các dự án có liên kết giữa chủ đầu tư và ngân hàng. Khoản vay của khách hàng khi đó được xem như tín chấp. Khách hàng nhận khá nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư và ngân hàng. Áp lực trả lãi sẽ giảm cho người mua.

Xem thêm: LỰA CHỌN TÀI SẢN NÀO ĐỂ THẾ CHẤP VAY MUA NHÀ?

Hi vọng rằng, với bài viết được chia sẻ trên đây, sẽ giúp cho các khách hàng có nhu cầu tìm vay mua nhà dự án có thể hiểu hơn về những vấn đề này và có những quyết định sáng suốt hơn.