LƯU Ý CẦN BỎ TÚI KHI VAY NGÂN HÀNG MUA XE TRẢ GÓP

Mua xe ô tô trả góp giúp bạn có cơ hội sở hữu ô tô dễ dàng hơn, nhưng đi liền với nó là số tiền trả góp lớn và nhiều loại phí khác. Dưới đây là những kinh nghiệm không thể bỏ qua, bạn hãy lưu ý khi mua xe oto trả góp để tránh cho bạn nguy cơ mất thêm tiền.

Với những ai đang có ý định mua xe oto trả góp, hãy lưu ý những điểm dưới đây để đảm bảo lợi ích cho chính bản thân mình:

Lưu ý khi vay mua oto tra gop

1. Cần tìm những ngân hàng có thế mạnh trong việc cho vay trả góp mua xe ôtô (hạn mức vay lớn hơn, thời hạn vay dài hơn, lãi suất ưu đãi hơn, thủ tục giải quyết chuyên nghiệp và nhanh gọn hơn…). Đặc biệt, cần so sánh ưu nhược điểm của sản phẩm cho vay mua xe trả góp giữa các ngân hàng để chọn ra ngân hàng cho vay phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của mình.
2. Cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng với ngân hàng cho vay mua xe oto. Trong đó, phải đặc biệt chú ý phần lãi suất, thời gian thay đổi lãi và công thức tính lãi suất khi thay đổi. Thông thường, các ngân hàng hay để chung chung là: “Lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo thông báo của ngân hàng trong từng thời kỳ”. Trong trường hợp này, bạn nên đề nghị thay bằng điều khoản: “Lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo công thức: lãi suất tiết kiệm trả sau 12 tháng theo công bố của ngân hàng tại thời điểm thay đổi + biến đổi nhất định”.
3. Các quy định, phí phạt khi trả trước, trả chậm, chỗ nào chưa hiểu cần yêu cầu ngân hàng giải thích rõ để thay đổi hoặc đàm phán lại.
4. Chú ý các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra, để ý việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe.
5. Khi ngân hàng bạn vay tiền có liên kết với một hãng bảo hiểm, tốt nhất bạn nên sử dụng gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm mà ngân hàng giới thiệu, vì nếu có xảy ra trường hợp tai nạn hư hỏng gì thì thủ tục giải quyết sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian. Đây cũng là điều dường như bắt buộc khi vay thế chấp tại ngân hàng chứ không chỉ riêng vay mua oto
Ngoài ra, bạn cần lưu ý nguồn thu nhập hàng tháng ổn định của bản thân để chọn hình thức vay mua xe trả góp cho phù hợp. Nếu có thể, không nên vay với tỷ lệ quá lớn trên tổng giá trị chiếc xe mong muốn sở hữu.
Bên cạnh đó, hàng tháng người vay mua xe trả góp nên chủ động để dành ra một khoản tiền nhất định cộng với phần dự phòng khi lãi suất tăng để trả cho ngân hàng đúng hẹn. Việc này không những giúp người vay mua xe oto trả góp tránh bị phạt trả chậm, mà còn góp phần tạo thành một hồ sơ “sạch đẹp” cho những lần vay sau (nếu có).

Để biết thêm chi tiết về vay vốn ngân hàng vui lòng liên hệ Hotline hoặc Đăng Ký Vay Vốn

Thông Tin Vay Vốn Khác

LienVietPostBank ưu đãi cho khách vay mua ô tô... Ngân hàng Bưu điện LienVietPostBank tung chương trình khuyến mãi tốt nhất từ năm 2015 đến nay đối với sản phẩm vay mua oto với gói lãi suất chỉ từ 6,5% năm áp dụng cố định trong 6 tháng với thủ tục hồ sơ yêu cầu cực kỳ đơn giản. Ngoài sản phẩm vay mua ô tô lãi suất tốt, ngân hàng còn triển khai các ...
Vay vốn mua nhà Vietcombank lãi suất thấp Cách vay vốn mua nhà Vietcombank Vay vốn mua nhà Vietcombank với lãi suất cho vay thấp, trả góp hàng tháng cho ngân hàng cả gốc lẫn lãi trong vòng 20 năm, sau 3 năm vay nếu muốn trả trước sẽ không bị phạt tiền, không phải tốn bất kỳ chi phí nào khác. Các thủ tục qua hệ thống tư vấn của chúng tôi cự...
Vay vốn mua nhà Sacombank nhanh trong 24h Tư vấn vay vốn mua nhà Sacombank Ngân hàng Sacombank hỗ trợ cho vay vốn mua nhà với thủ tục nhanh gọn, hoàn toàn linh hoạt và tháo gỡ các vấn đề về hồ sơ lằng nhằng để việc vay vốn được đơn giản nhất cho người vay. Đông thời với cho vay vốn nhanh ngân hàng Sacombank còn áp dụng cách chính sách lãi ...
Những rủi ro có thể gặp khi vay tín chấp bạn cần b... NHỮNG RỦI RO VAY TÍN CHẤP Mặc dù không thế chấp tài sản cho ngân hàng để được mượn tiền nhưng vay tín chấp ngân hàng vẫn tiềm ẩn môt số rủi ro mà bạn phải cân nhắc nếu không cẩn thận có thể sẽ đáng tiếc. Hãy cùng trung tâm tư vấn của chúng tôi tìm hiểu các nguy cơ rủi ro để có cách phòng tránh thíc...