10 ĐIỀU TỒI TỆ NHẤT KHI SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG

Với lợi ích an toàn, tiện lợi và thoải mái trong việc chi tiêu thẻ tín dụng đã trở thành một bảo bối không thể thiếu trong thời đại hiện nay, tuy nhiên nếu “bảo bối” không được sử dụng một cách thông minh thì nó có thể trở thành kẻ thù tài chính lớn nhất của bạn.

Thẻ tín dụng có thể trở thành một món đồ rất nguy hiểm nếu bạn lạm dụng nó. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng đúng cách, thẻ tín dụng có nhiều lợi ích mà tiền mặt không thể so sánh bằng. Để tận dụng những lợi ích tốt nhất của thẻ tín dụng, hãy đảm bảo rằng bạn không mắc phải những sai lầm “chết người” dưới đây. Vậy cùng tìm hiểu 10 ĐIỀU TỒI TỆ NHẤT KHI SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG
1. Thanh toán hóa đơn muộn
Chậm trễ trong việc thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn bạn tưởng. Đầu tiên, bạn phải trả thêm phí thanh toán chậm vì đã “phớt lờ” ngày đến hạn thanh toán cho khoản tiền mà bạn nợ. Bên cạnh đó, bạn sẽ ngay lập tức phải chịu lãi suất trên tất cả những khoản thanh toán mà bạn chưa chi trả.
Nghiêm trọng hơn cả, việc thanh toán chậm sẽ gây tổn hại đến tích lũy điểm tín dụng của bạn, đặc biệt khi bạn mắc lỗi này lặp đi lặp lại. Để tránh rơi vào cái bẫy này, bạn nên đặt một lời nhắc vào cuối kỳ thanh toán hóa đơn hoặc đặt lịch thanh toán tự động.
2. Chỉ thanh toán các khoản tối thiểu
Mặc dù thanh toán các khoản nợ tối thiểu vẫn tốt hơn là không làm gì, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc phí lãi suất tích lũy tăng cao hơn trước khi bạn kịp nhận ra vấn đề.
Hơn nữa, việc bạn duy trì mức cân bằng trên thẻ càng lâu thì rủi ro khi thẻ vượt hạn mức tín dụng càng lớn. Điều này không những ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn, mà còn khiến bạn bị động khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.
3. Tối đa hạn mức thẻ tín dụng
Việc tối đa hóa hạn mức thẻ tín dụng có thể rất nguy hiểm ở nhiều cấp độ khác nhau. Điều này cho thấy khi bạn càng thực hiện nhiều giao dịch, bạn càng phải vật lộn để duy trì cân bằng tài khoản.
Bên cạnh đó, khi bạn “phớt lờ” các khoản thanh toán thẻ tín dụng đến hạn, bạn sẽ phải chi trả lãi suất không mong đợi và có ít lựa chọn trang trải hơn. Hầu hết các ngân hàng cho vay xem tỷ lệ sử dụng tín dụng trên 30% như một “lá cờ đỏ”. Vì thế khi bạn sử dụng tối đa hạn mức thẻ tín dụng của mình, điều đó có nghĩa là bạn đã vượt ngưỡng “cờ đỏ” 30%.
4. Khóa thẻ tín dụng mà không có lý do hợp lý
Việc đóng thẻ tín dụng ít khi dùng có thể giúp bạn quản lý ví tiền của mình một cách tốt hơn. Tuy nhiên, nếu như đó là thẻ mà bạn đã sử dụng trong suốt một thời gian dài, duy trì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.
Thứ nhất, việc duy trì một tài khoản dài hạn giúp bạn tăng lịch sử giao dịch – một trong những yếu tố quan trọng quyết định điểm tín dụng của bạn. Bên cạnh đó, thẻ được sử dụng lâu dài có thể được cung cấp hạn mức sử dụng tín dụng cao hơn.
5. Bỏ qua các quy định về thẻ tín dụng
Có thể bạn cho rằng những thỏa thuận dài hàng trang giấy đi kèm với thẻ tín dụng rất nhàm chán và không đáng để quan tâm. Nhưng trên thực tế, tờ giấy đó có đủ thông tin cần thiết để bạn tận dụng tối đa lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại.
Biết được các quy định về thẻ tín dụng giúp bạn đưa ra quyết định mua sắm thông minh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến chu kỳ thanh toán của thẻ, mức lãi suất bạn phải trả và tất cả các loại phí đi kèm.
6. Không đòi hỏi các điều khoản tốt hơn
Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng các điều khoản của thẻ tín dụng là cố định, nhưng bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên khi biết rằng chúng có thể có lợi hơn nếu như bạn lên tiếng yêu cầu. Trong một khảo sát do CreditCards.com tiến hành mới đây, có hơn 80% chủ thẻ cố gắng cải thiện điều khoản thẻ tín dụng của họ bằng cách đặt ra yêu cầu với ngân hàng phát hành hoặc thay đổi những quy định có sẵn.
Nếu bạn sẵn sàng yêu cầu, có thể bạn sẽ được hưởng mức lãi suất hoặc phí thường niên thấp hơn. Ngoài ra, khi bạn thương lượng để được hưởng hạn mức tín dụng cao hơn, bạn sẽ có rất nhiều lợi ích về sau này.
7. Trả phí thường niên cho thẻ không mang lại lợi ích gì
Khi bạn có điểm số tín dụng xấu hoặc bạn muốn một loại thẻ với những lợi ích không phù hợp, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài trả một khoản phí thường niên để mở tài khoản mới. Nhưng nếu điểm tín dụng của bạn cao và bạn đủ điều kiện để thực hiện các thanh toán, việc trả phí thường niên không khác nào ném tiền qua cửa sổ.
Bạn có thể tham khảo danh sách các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng không tính phí trước, sau đó lựa chọn phương án phù hợp nhất với mình.

Những điều tồi tệ khi sử dụng thẻ tín dụng

8. Rơi vào bẫy lãi suất trì hoãn
Nhiều công ty phát hành thẻ tín dụng thu hút khách hàng bằng cách cung cấp lãi suất trì hoãn, nghĩa là bạn có thể sử dụng thẻ ngay bây giờ và không phải trả lãi suất cân bằng tài khoản trong một khoảng thời gian quy định trước.
Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng không nhận ra rằng, nếu họ không trả hết số dư nợ đúng thời điểm kỳ hạn tính lãi kết thúc, công ty phát hành thẻ sẽ tính thêm lãi suất vào số nợ của bạn từ đầu
9. Không lập tức báo mất khi bị thất lạc thẻ tín dụng
Hầu hết các nhà phát hành thẻ có biện pháp bảo vệ chủ thẻ khỏi những thanh toán phát sinh trên thẻ bị mất cắp hoặc thất lạc, nhưng vấn đề là bạn phải thông báo đủ nhanh để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.
Mặc dù một số thẻ sẽ cho phép bạn gỡ bỏ hoàn toàn các khoản phí giả mạo sau khi báo mất thẻ, nhưng một số sẽ cân nhắc xem bạn có phải chịu một khoản phí trách nhiệm hay không. Vì vậy, hãy thông báo khi phát hiện mất thẻ sớm nhất có thể.
10. Không tận dụng sớm các ưu đãi từ thẻ
Một trong những lợi ích vượt trội mà thẻ tín dụng mang lại đó là các chương trình ưu đãi hoặc phần thưởng. Chẳng hạn, thẻ mua sắm cung cấp các chương trình ưu đãi tại một số cửa hàng nhưng thông thường chỉ trong vài tháng và nếu bạn không biết tận dụng, bạn sẽ bỏ lỡ những ưu đãi này.

Vì thế, hãy chú ý không chỉ tới điểm phần thưởng hay số tiền trong thẻ, mà còn cả thời gian bạn được hưởng các ưu đãi trên thẻ. Cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline hoặc Đăng ký vay vốn